Wednesday, May 27, 2020

เทคนิค เคล็ดลับ อยากเก่งภาษาญี่ปุ่น แต่ไม่ชอบอ่านหนังสือ

Home ภาษาญี่ปุ่น เทคนิค เคล็ดลับ อยากเก่งภาษาญี่ปุ่น แต่ไม่ชอบอ่านหนังสือ

ไม่ชอบอ่านหนังสือ ไม่ชอบท่องศัพท์ แต่อยากเก่งภาษาญี่ปุ่น
หลายๆ คนคงเบื่อกับการพยายามอ่านหนังสือ นั่งท่องไวยากรณ์กันทั้งวันทั้งคืน นั่งจ้องแต่ตัวหนังสือในกระดาษ วันนี้เรามีวีธีการต่างๆ มาแนะนำ และพักการอ่านในตำราไว้แค่นั้นก่อนดีกว่าค่ะ ตอนเราเกิดมาเราก็เริ่มจากการฟังแล้วก็พูดตาม ตอนนี้เราก็ลองวิธีนั้นกันอีกครั้งนะคะ หมั่นฟังบ่อยๆ พูดตามบ่อยๆ ก็จะทำให้เราพูดได้แบบเจ้าของภาษาเลยทีเดียว

เรามาฝึกภาษาญี่ปุ่นให้เก่งขึ้นได้ด้วยการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน และได้ผลดีทีเดียวเลยค่ะ

1. ฟังเพลงภาษาญี่ปุ่น

เมื่อเราฟังบ่อยๆ ก็จะคุ้นชินกับสำเนียงเจ้าของภาษา และเมื่อเจอเพลงที่เราชอบก็ลองหาความหมาย
เราก็จะได้ศัพท์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และ ไม่เครียดอีกด้วย อาบน้ำไปร้องเพลงไป เท่ากับได้สำเนียงได้คำศัพท์เลยนะคะ

2. ทำเกมทายคำศัพท์

ลองปรับแต่งกับกิจกรรมที่เราชอบ เช่น บางคนอาจจะชอบวาดรูป ก็อาจจะวาดรูปของคำศัพท์นั้นๆไว้และเขียนภาษาญี่ปุ่นไว้ด้านหลัง เราก็จะสนุกกับการท่องศัพท์โดยไม่ต้องมานั่งเคร่งเครียดแบบเดิมๆ

3. ดูซีรีย์ญี่ปุ่น/การ์ตูนญี่ปุ่นที่ชอบ

บางคนเนี่ยเมื่อเจอซีรีย์ที่ตัวเองชอบก็ดูได้ทั้งวันไม่เบื่อเลยนะคะ เพราะฉะนั้นเรามาดูซีรีย์ภาษาญี่ปุ่นกันดีกว่า
นอกจากสนุกกับซีรีย์ยังทำให้เราคุ้นชินกับสำเนียงเจ้าของภาษา และ จดจำคำศัพท์ต่างๆที่เป็นธรรมชาติ
แถมยังรับรู้ถึงวัฒนธรรมต่างๆของเขาอีกด้วย วันนี้ก็มีซีรีย์มานำเสนอกันด้วยนะคะ เป็นซีรีย์ที่เกี่ยวกับจิตวิทยา การแก้ปัญหาต่างๆ การใช้ความคิด และ นิสัยของมนุษย์ มีหลายตอนเลยนะคะ ใครที่ชอบก็ดูได้ยาวๆ เลย ซีรีย์ที่พูดถึงนั้นก็คือ Liar Game ค่ะ

Recommend

การเปรียบเทียบ “比”字句 ในภาษาจีน

การเปรียบเทียบในภาษาจีน “比” bǐ แปลว่า กว่า 字句 กับเหล่าซือเว่น ภาษาถ้าจะสวยถ้าจะพูดละดูดีต้องมีไวยากรณ์เข้าไปในภาษาด้วยนะครับ ภาษาจีนได้สวยไม่เชื่อทุกคนลองพูดสิครับ วันนี้เราจะมาดูไวยากรณ์ การเปรียบเทียบในภาษาจีน “比”字句 กับเหล่าซือเว่น ถ้าพร้อมแล้ว ลุยยยยยยย!!!!!! ประโยค 比字句 มี3รูปแบบใหญ่ๆคือ 1.ประโยคบอกเล่า 2.ประโยคปฏิเสธ 3.ประโยคคำถาม? 1.ประโยคบอกเล่า มี 4 รูปแบบคือ -A 比 B + 形容词。 A bǐ...

คำศัพท์ภาษาอังกฤษมากกว่า 80 คำ เรื่อง ชีวิตคน (human life)

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ เรื่อง ชีวิตคน (human life) มากกว่า 80 คำ กับ ครูพี่โอเว่น 1.hemophrodite แปลว่า : กะเทย 2. progress แปลว่า : ก้าวหน้า 3. to be born แปลว่า : เกิด 4. old แปลว่า : แก่ 5. beggar แปลว่า...

การใช้ Pronoun คำสรรพนาม ภาษาอังกฤษ

การใช้ Pronoun คำสรรพนามภาษาอังกฤษ โดย ครูพี่โอเว่น Pronoun ภาษาอังกฤษ แบ่งออกเป็น 5 ประเภท 1. Personal Pronouns คือ คำสรรพนามที่ใช้แทนนามบุรุษที่ 1,2 และ 3 นั้นเองครับ คือผู้พูด ผู้ฟัง และผู้ที่เราพูดถึง Personal Pronouns แบ่งได้ 2 แบบหลักๆ คือ 1.1...

ประโยคสนทนา สวัสดี ลาก่อน ภาษาจีน พร้อมคำอ่าน

ประโยคสนทนาภาษาจีน “การสวัสดี และ ลาก่อน” กับเหล่าซือเว่น 你好和再见 Nǐ hǎo hé zàijiàn หนี ห่าว เหอ จ้าย เจี้ยน A : ตัวจีน 早安 พินอิน Zǎo ān คำอ่าน เจ่าอาน แปลว่า อรุณสวัสดิ์ครับ B : ตัวจีน 早安 พินอิน...