Sunday, September 27, 2020

เทคนิค เคล็ดลับ อยากเก่งภาษาญี่ปุ่น แต่ไม่ชอบอ่านหนังสือ

Home ภาษาญี่ปุ่น เทคนิค เคล็ดลับ อยากเก่งภาษาญี่ปุ่น แต่ไม่ชอบอ่านหนังสือ

ไม่ชอบอ่านหนังสือ ไม่ชอบท่องศัพท์ แต่อยากเก่งภาษาญี่ปุ่น
หลายๆ คนคงเบื่อกับการพยายามอ่านหนังสือ นั่งท่องไวยากรณ์กันทั้งวันทั้งคืน นั่งจ้องแต่ตัวหนังสือในกระดาษ วันนี้เรามีวีธีการต่างๆ มาแนะนำ และพักการอ่านในตำราไว้แค่นั้นก่อนดีกว่าค่ะ ตอนเราเกิดมาเราก็เริ่มจากการฟังแล้วก็พูดตาม ตอนนี้เราก็ลองวิธีนั้นกันอีกครั้งนะคะ หมั่นฟังบ่อยๆ พูดตามบ่อยๆ ก็จะทำให้เราพูดได้แบบเจ้าของภาษาเลยทีเดียว

เรามาฝึกภาษาญี่ปุ่นให้เก่งขึ้นได้ด้วยการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน และได้ผลดีทีเดียวเลยค่ะ

1. ฟังเพลงภาษาญี่ปุ่น

เมื่อเราฟังบ่อยๆ ก็จะคุ้นชินกับสำเนียงเจ้าของภาษา และเมื่อเจอเพลงที่เราชอบก็ลองหาความหมาย
เราก็จะได้ศัพท์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และ ไม่เครียดอีกด้วย อาบน้ำไปร้องเพลงไป เท่ากับได้สำเนียงได้คำศัพท์เลยนะคะ

2. ทำเกมทายคำศัพท์

ลองปรับแต่งกับกิจกรรมที่เราชอบ เช่น บางคนอาจจะชอบวาดรูป ก็อาจจะวาดรูปของคำศัพท์นั้นๆไว้และเขียนภาษาญี่ปุ่นไว้ด้านหลัง เราก็จะสนุกกับการท่องศัพท์โดยไม่ต้องมานั่งเคร่งเครียดแบบเดิมๆ

3. ดูซีรีย์ญี่ปุ่น/การ์ตูนญี่ปุ่นที่ชอบ

บางคนเนี่ยเมื่อเจอซีรีย์ที่ตัวเองชอบก็ดูได้ทั้งวันไม่เบื่อเลยนะคะ เพราะฉะนั้นเรามาดูซีรีย์ภาษาญี่ปุ่นกันดีกว่า
นอกจากสนุกกับซีรีย์ยังทำให้เราคุ้นชินกับสำเนียงเจ้าของภาษา และ จดจำคำศัพท์ต่างๆที่เป็นธรรมชาติ
แถมยังรับรู้ถึงวัฒนธรรมต่างๆของเขาอีกด้วย วันนี้ก็มีซีรีย์มานำเสนอกันด้วยนะคะ เป็นซีรีย์ที่เกี่ยวกับจิตวิทยา การแก้ปัญหาต่างๆ การใช้ความคิด และ นิสัยของมนุษย์ มีหลายตอนเลยนะคะ ใครที่ชอบก็ดูได้ยาวๆ เลย ซีรีย์ที่พูดถึงนั้นก็คือ Liar Game ค่ะ

Recommend

คำศัพท์ภาษาอังกฤษมากกว่า 60 คำ เรื่อง อุปนิสัยคน (character) แบบละเอียด

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ เรื่อง อุปนิสัยคน (character) มากกว่า 60 คำ กับ ครูพี่โอเว่น 1. crafty แปลว่า : กลับกลอก 2. brave แปลว่า : กล้าหาญ 3. diligent แปลว่า : ขยัน 4. taciturn แปลว่า : ขรึม 5. idle, lazy แปลว่า :...

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ 25 คำ เกี่ยวกับภัยพิบัติ Disaster

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ 25 คำเกี่ยวกับภัยพิบัติ Disaster กับครูพี่โอเว่น คำศัพท์คำที่ 1 disaster (เป็นคำนาม) แปลว่า ความวิบัติ ภัยพิบัติ คำศัพท์คำที่ 2 destruct (เป็นคำกริยา) แปลว่า ทำลาย คำศัพท์คำที่ 3 devastate (เป็นคำกริยา) แปลว่า ทำลาย , สังหาร คำศัพท์คำที่ 4 damage (เป็นทั้งคำนามแล้วก็คำกริยา) แปลว่า ทำความเสียหาย คำศัพท์คำที่ 5 flood (เป็นคำกริยา) แปลว่า ท่วม ,...

สรุปหลักการใช้ Past Continuous Tense

Past Continuous Tense กับครูพี่โอเว่น รูปประโยค Past Continuous Tense มีดังนี้ Subject + was / were + v.ing ใช้กับเหตุการณ์ดังต่อไปนี้ 1. เหตุการณ์กำลังดำเนินอยู่ในอดีต และมีการบ่งบอกเวลาอย่างแน่นอน ตัวอย่างประโยคดังต่อไปนี้ เช่น He was reading that book at 9.00...

การถามว่า ใคร ถามว่ารู้จักไหม ภาษาจีน พร้อมคำอ่าน

ประโยคสนทนาภาษาจีน “คุณรู้จักเขาไหม” กับเหล่าซือเว่น 你认识他吗 ?Nǐ rènshì tā ma? หนี่ เยิ้นซือ ทา มะ ? A : ตัวจีน 那个她是谁 ? พินอิน Nàgè tā shì shéi? คำอ่าน น้าเก้อ ทา ซื่อ เสอย แปลว่า...